028 6270 7208 – 0908 587 016 | Mr. Khanh
thangmayphunghoang@gmail.com

Cách vệ sinh sàn gỗ thang máy nhanh chóng và hiệu quả

Gỗ là một chất liệu thường được dùng để làm sàn thang máy bởi vì nó không chỉ đẹp mà còn tạo nên cảm giác ấm áp khi được kết hợp với thang máy. Nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách để vệ sinh sàn gỗ thang máy đúng cách để đảm bảo vệ sinh và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này. Vì vậy mà hôm nay thang máy Phụng Hoàng xin giới thiệu đến các bạn tổng quan về chất liệu gỗ cũng như cách vệ sinh sàn gỗ thang máy nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong vài phút.

Sàn gỗ thang máy có ưu điểm nào vượt trội?

Tùy vào yêu cầu của gia chủ mà có thể dùng các vật liệu khác nhau để áp sàn cho cabin thang máy vì mỗi loại sẽ có các ưu điểm khác nhau. Khi sử dụng sàn gỗ cho thang máy, ưu điểm lớn nhất đó là tạo một cảm giác mát mẻ, thoải mái vào những ngày thời tiết nóng, song lại tạo cảm giác ấm áp vào những ngày trời lạnh. Chính vì vậy mà bên cạnh việc thẩm mỹ thì chất liệu gỗ vẫn được số lượng lớn khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng thang máy, đặc biệt là dùng cho gia đình.

Cách vệ sinh sàn gỗ thang máy nhanh chóng
Tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái

Lưu ý khi vệ sinh sàn gỗ cabin thang máy

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như thang máy vận hành hiệu quả nhất thì vệ sinh thường xuyên là điều bắt buộc phải thực hiện. Chính vì vậy mà việc trang bị cho mình những thông tin hữu ích về việc này là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là những điều sau:

Ưu tiên dùng chổi mềm, máy hút bụi

Vật liệu gỗ luôn có phản ứng không tốt đối với các chất tẩy rửa nên việc ưu tiên vệ sinh bằng chổi mềm hay máy hút bụi là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Tất nhiên đối với những trường hợp cần phải lau rửa thì vẫn phải thực hiện nhưng với những trường hợp không thật sự cần thiết thì tốt hơn hết là dùng chổi mềm hoặc máy hút bụi để vệ sinh là tốt nhất.

Cách vệ sinh sàn gỗ thang máy tăng tuổi thọ
Dùng chổi mềm hoặc máy hút bụi để vệ sinh

Sử dụng nước ấm

Đối với sàn gỗ thang máy, khi dùng nước để vệ sinh thì phải hết sức cẩn thận vì nếu làm đúng cách sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như là độ bền của vật liệu. Khi cabin thang máy bị bẩn, cách tối ưu nhất để lau dọn là dùng nước ấm để vệ sinh.

Lưu ý là dùng nước ấm vừa đủ, không quá nóng cũng không quá lạnh để tránh tình trạng gỗ phồng lên, hay bị bong tróc,… Nhờ đó mà sàn cabin thang máy luôn được giữ sạch sẻ và tuổi thọ cao.

Làm gì khi có sự cố bị tràn nước?

Khi sử dụng vật liệu gỗ thì dù là loại gỗ nào đi nữa thì cũng bị ảnh hưởng nhất định bởi nước. Do vậy khi có sự cố nước tràn trong cabin thì phải được đảm bảo xử lý một cách nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo đúng cách nếu không sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của vật liệu này. Ngoài ra đối với các loại chất lỏng khác như nước ngọt, soda,… khi bị đổ xuống sàn cabin cũng cần được vệ sinh sớm vì nếu để lâu sẽ để lại các vết ố rất khó xử lý dù là dùng nước ấm. Khi có nước bám vào sàn gỗ, hãy dùng khăn lông mềm lau ngay lập tức. Vệ sinh thang máy kịp thời và đúng cách sẽ đảm bảo tuổi thọ của sàn gỗ thang máy.

Cách vệ sinh sàn gỗ thang máy đúng nhất
Hãy dùng khăn lông mềm lau ngay lập tức

Sàn gỗ hiện đang là xu hướng lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt là các thang máy gia đình, với yêu cầu về tính thẩm mỹ cao. Vì vậy mà việc tìm hiểu, biết cách vệ sinh thang máy nói chung, và đặc biệt là thang máy sàn gỗ là điều vô cùng hữu ích đối với những ai có nhu cầu ở hiện tại cũng như trong tương lai sắp tới.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích, nếu có bất kỳ nhu cầu nào về thang máy hãy liên hệ ngay với thang máy Phụng Hoàng để được tư vấn trực tiếp nha.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon