028 6270 7208 – 0908 587 016 | Mr. Khanh
thangmayphunghoang@gmail.com

Kinh nghiệm mua thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn mua thang máy cần chú ý đến những vấn đề nào để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Thông qua bài viết này, thangmayphunghoang.com chia sẻ một số kinh nghiệm mua thang máy dưới đây.

Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi lựa chọn mua thang máy, quý khách cần phải xác định được nhu cầu, mục đích mua thang máy để làm gì? Vì thang máy có nhiều loại khác nhau về kích thước, tải trọng, công dụng, chức năng: thang máy dành cho gia đình, thang máy bệnh viện, thang máy chở khách,…

Do đó, quý khách cần phải xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng thang máy để lựa chọn loại phù hợp.

Chọn loại thang máy phù hợp

Tùy vào các loại thang máy sẽ có cách lựa chọn khác nhau dựa vào các đặc điểm sau:

Thang máy tải khách

Là loại thang máy dùng để chở hành khách, khách hàng trong đơn vị nào đó như: nhà hàng, khách sạn,,..Khi lựa chọn loại này phải chọn loại mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái.

Thang máy lồng kính

Thang máy này được sử dụng chủ yếu tại các khu vực như villa, tòa nhà, biệt thự,..Khi chọn thang máy lồng kính phải đáp ứng được tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho công trình, vị trí đặt.

Thang máy tải hàng

Thang máy được dùng để chở hàng hóa, thiết bị có người đi kèm. Phải chọn loại có cabin rộng, tải trọng lớn để có thể chở hàng hóa, vật dụng với số lượng lớn.

Thang máy bệnh viện

Là loại thang máy dùng để chở bệnh nhân, băng ca, xe đẩy, thiết bị trong bệnh viện,..nên chọn thang máy cho nhu cầu này phải mang lại sự thoải mái, cảm giác dễ chịu cho người bệnh và chứa được băng ca dành cho các bệnh nhân khi đang nằm.

Thang máy gia đình

Loại thang máy này chỉ dành riêng cho các thành viên trong gia đình và thường lắp đặt tại các nhà phố, villa, motel,…nên cần loại thang máy được thiết kế với cấu trúc vừa và nhỏ, tiết kiệm tối đa diện tích, tiết kiệm điện năng, không tạo ra tiếng ồn và đảm bảo khả năng vận hàng êm ái, an toàn cho người sử dụng.

Thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực chuyên dùng để chở các mặt hàng siêu nặng, có trọng lượng cao. Thường được dùng trong các xưởng, công ty, nhà máy sản xuất thiết bị, máy móc.

Chọn kích thước và tải trọng phù hợp

Ngoài những các vấn đề cần chú ý trên thì quý khách cần phải biết cách chọn kích thước, tải trọng sao cho phù hợp với công trình, mục đích sử dụng. Dưới đây là kinh nghiệm mua thang máy cần chú ý về kích thước và tải trọng:

Đối với tòa nhà văn phòng

Đối với các tòa nhà làm việc thường quy định mỗi thang máy sẽ phục vụ khoảng 250 người. Nếu tòa nhà có số lượng người khoảng 1000 người thì nên có ít nhất 4 thang máy, mỗi loại với tải trọng là 900 – 1050kg, cabin có thể đủ cho 13- 15 người trong một lần đi.

Đối với tòa nhà chung cư

Tại các nơi chung cư, lưu lượng người đi nhiều và thường xuyên nên mỗi thang máy phục vụ cho khoảng 500 người, và thường được chọn loại nhỏ có tải trọng khoảng 600 -900kg. Nếu trong trường hợp chung cư có diện tích rộng, lượng người đi nhiều thì chọn loại thang máy trên 1000kg.

Đối với khách sạn

Mật độ và lưu lượng người đi lại ít hơn và quy định mỗi thang máy sẽ chỉ phục vụ khoảng 150 người, tải trọng khoảng 450 – 600kg.

Đối với bệnh viện

Bệnh viện là nơi có mật độ đi lại nhiều, phải chở người bệnh bằng băng ca hoặc xe đẩy nên thang máy dùng trong bệnh viện phải rộng và chịu được tải trọng khoảng 1050kg trở lên.

Chọn nội thất Cabin và cửa tầng

Việt lựa chọn nội thất cabin và cửa tầng phụ thuộc vào loại thang, mục đích sử dụng, địa điểm cần lắp đặt và chi phí ban đầu. Để tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho việc bảo quản nội thất cabin sạch sẽ chúng tôi đưa ra một số gợi ý sau:

  • Những nơi phải chọn cabin đẹp, sang trọng như: khách sạn, thang lồng kính, tòa nhà làm việc, các siêu thị sang trọng,..
  • Những nơi không cần thiết phải chọn cabin đẹp như thang máy chuyển hàng, dùng trong bệnh viện, trường học, các nhà máy hay thang máy chở thực phẩm,..

Trên đây là những kinh nghiệm mà đơn vị chuyên cung cấp các loại thang máy tại Phụng Hoàng vừa chia sẻ với quý khách. Hy vọng, sẽ giúp quý khách biết cách lựa chọn thang máy sử dụng đúng với nhu cầu, mục đích sử và khu vực lắp đặt trong công trình của mình.

Xem thêm : Cấu tạo thang máy gia đình và nguyên lý hoạt động

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon