028 6270 7208 – 0908 587 016 | Mr. Khanh
thangmayphunghoang@gmail.com

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình chỉ 5 bước

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình là một hành trang màu ai cũng nên trang bị cho bản thân để không gặp phải các vấn đề không mong muốn khi có nhu cầu.

Khi nào thì gia đình cần lắp đặt thang máy?

Thường thì bạn nên lắp thang máy cho nhà có ít nhất 4 tầng tầng lầu. Đặc biệt là đối với các gia đình mà trong nhà có người lớn tuổi hoặc bệnh xương khớp khó khăn trong việc phải di chuyển lên xuống giữa các tầng.

Nên lắp đặt thang máy cho gia đình có người lớn tuổi

Kinh nghiệm mua được một thang máy phù hợp với nhu cầu chỉ 5 bước

Bước 1: Đầu tiên cần xác định rõ nhu cầu của gia đình, có thể tham khảo qua một số tư vấn từ các công ty, sau khi xác định rõ nhu cầu sử dụng mới bắt đầu tìm hiểu đến giá cả. Có thể tham khảo một số gợi ý về số lượng thành viên trong gia đình bên dưới trước khi tìm đến các đơn vị cung cấp thang máy:

  • Từ 2 – 4 người: lựa chọn thang máy tải trọng 300kg;
  • Từ 5 – 7 người: lựa chọn thang máy tải trọng từ 400kg đến 500kg.
  • Từ 7 – 9 người: Lựa chọn thang máy có tải trọng khoảng 630kg

Bước 2: Tham khảo báo giá của ít nhất 5 đơn vị cung cấp, nên loại những bên có giá quá cao so với ngân sách và cả những đơn vị quá rẻ so với phần còn lại vì mục đích an toàn

Bước 3: Sau khi còn lại 2 đến 3 đơn vị cung cấp thì bắt đầu so sánh các thông số kỹ thuật của những mẫu mà nhà cung cấp đề xuất. Đặc biệt chú ý đến bộ phận máy kéo, điều khiển, rail, cáp, có nguồn gốc xuất xứ như thế nào cũng như các giấy tờ chứng minh chất lượng (hay gọi tắt là CO và CQ)

Cần kiểm tra thông số kỹ thuật khi mua thang máy

Bước 4: Sau khi xem xét các giấy tờ thì cần phải có trải nghiệm thực tế để biết được khả năng vận hành cũng như mẫu mã có phù hợp với ngôi nhà của mình hay không

Bước 5: Sau khi nắm được các thông tin cũng như trải nghiệm thực tế thì vấn đề tiếp theo và cũng là quan trọng nhất đó chính là đàm phán hợp đồng. Khi làm hợp đồng cần phải lưu ý các điều khoản sau:

  • Về giá cả cũng như phương thức thanh toán cho nhà cung cấp và các bên liên quan
  • Bảo hành trang thiết bị
  • Các quy định khi vi phạm hợp đồng hoặc tự ý chấm dứt hợp động
  • Thời gian hiệu lực và kết thúc của hợp đồng

Thi công và lắp đặt thang máy

Tìm mua được một thang máy phù hợp với gia đình là rất quan trọng nhưng giai đoạn lắp đặt thang máy cũng vô cùng quan trọng không kém, vì đây là giai đoạn phụ thuộc lớn vào trình độ lắp đặt của người kỹ sư thang máy.

Để có được thang máy hoàn hảo cho gia đình thì luôn cần có người giám sát quá trình lắp đặt, các công ty uy tín và chất lượng chắc chắn sẽ luôn có một người như vậy theo sát công trình lắp đặt

Sau khi hoàn tất, họ cũng chính là người chạy test và kiểm tra mọi thứ trước khi bàn giao lại cho gia chủ nên cần phải tham khảo trình độ chuyên môn của người này thật kỹ.

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm Công ty Phụng Hoàng cung cấp để giúp các bạn lựa chọn được một thang máy phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, chúng tôi sẽ tư vấn một cách tận tình, tận tâm cho công trình của bạn.

HOTLINE: 093 810 3638

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon